Địa chỉ: Lữ Vân- Phúc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Phúc Sơn thực hiện chủ đề năm học "xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện"

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đó phát động chủ đề năm học “xây dựng trường học xanh, an toàn, thân thiện”,  Dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang, phòng GD&ĐT Tân Yên, trường Mầm non Phúc Sơn đã xây dựng và triển khai thực hiện chủ đề năm học cụ thể:

Sau gần 03 tháng nhà trường được trưng dụng làm cơ sở cách ly y tế của huyện (tháng 5-7/2021) để phòng chống dịch Covid-19: môi trường trong và ngoài lớp không đảm bảo xanh, thân thiện, môi trường ngoài lớp nhiều cây cảnh không phát triển được, cỏ dại, một số trang thiết bị không đảm bảo an toàn, xuống cấp….

Nhân thức tầm quan trong của trường học xanh, an toàn, thân thiện đối với trẻ, Ban Giám hiệu nhà trường  từ  đầu tháng 8/2021 đã xây dựng và triển khai phong trào “Xây dựng trường, lớp xanh, an toàn, thân thiện” đến các đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp. Nhà trường thực hiện trồng thêm các loại cây xanh, cây hoa ngắn ngày để tạo cảnh quan xanh, cắt tỉa cành cây, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh thường xuyên, quét vôi ve trường lớp học, sơn sửa đồ chơi, thay thế thiết bị nhà vệ sinh, hệ thông chiếu sáng, vòi nước hỏng….cải tạo tất cả các khu đất trống để trồng rau sạch cung cấp bữa ăn cho trẻ. Trong lớp học, nhà vệ sinh giáo viên trồng cây xanh tạo lớp học xanh mát.

Nhà trường thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, trường học an toàn. Một trong những việc làm thiết thực là nhà trường có khuôn viên trường có cây xanh, bóng mát, lớp học đủ ánh sáng, thoáng đãng và được quyét dọn hàng ngày sạch sẽ. Để học sinh, giáo viên được an toàn tại trường, đặc biệt tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến phúc tạp: nhà trường đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo văn bản hướng dẫn của cấp trên. Thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh trường lớp học, phụ khử huẩn, thực hiện tốt thông điệp 5 K của Bộ y tế, có đầy đủ trang thiết bị cần thiết, dụng cụ phòng y tế… đảm bảo cho phòng chóng dịch. Tuyên truyền phụ huynh học sinh thực hiện tốt 5K tại trường và chăm sóc trẻ phòng bệnh khi ở nhà.

Chi đoàn, công đoàn trường  tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện để thực hiện dọn dẹp cảnh quan môi trường bên ngoài và khu vực giao thông gần nhà trường.  Tổ chức để các lớp đăng ký trồng cây và chăm sóc bồn cây cây xanh thường xuyên thông qua các công trình lớp. Giáo viên tăng cường giáo dục học sinh về bảo vệ cảnh quan môi trường, bảo vệ cây xanh, không ngắt hoa, bẻ phá cây xanh trong trường học, vứt rác đúng nơi quy định….

Với việc xây dựng trường học thân thiện: trường học là nơi thầy cô, học sinh cũng như phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc, là nơi tình yêu thương giữa các giáo viên với nhau, giữa thầy và trò, giữa học sinh với nhau được trân trọng và yêu thương. Nhà trường không tồn tại cách hành xử bạo lực, không diễn ra các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, không có những sự việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm, tính mạng nhà giáo và học sinh. Học sinh được các cô giáo chăm sóc, bảo vệ, gần gũi, yêu thương, không có bạo lực học đường, các em học sinh được thầy cô tôn trọng sự khác biệt, thấu hiểu, chia sẻ khó khăn giáo viên tích cực tự học, tự rèn luyện, bổ sung kỹ năng nghiệp vụ để nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, biến những khó khăn, thách thức trong nghề thành những cơ hội để khẳng định phẩm chất, năng lực của bản thân trước phụ huynh, đồng nghiệp và học sinh.

Xây dựng trường học xanh, an toàn, thân thiện là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên. Không những  tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần vào xây dựng trường học hạnh phúc của nhà trường ngày một hiệu quả và thành công.

Một số hình ảnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết