Địa chỉ: Lữ Vân- Phúc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào xây dựng vườn rau sạch

Thực hiện chỉ đạo của phòng GD&DDT Tân yên về phát động các phong trào thi đua năm học 2018-2019 trong đó có phong trào" Vườn rau sạch". Trường mầm non Phúc Sơn đã thực hiện tốt phong trào này.

Năm học 2018-2019 mặc dù diện tích trồng rau so với năm học trước giảm còn khoảng 400m2 do khu đất đã được xây dựng 6 phòng học và làm sân chơi, các khu vui chơi cho trẻ. Song nhà trường đã dành khu đất quy hoạch để làm vườn rau và đặc biệt đã tận dụng không còn mét đất trống để cải tạo thành vườn rau.

Nhà trường đã phối hợp với Ban chấp hành công đoàn trường phân công, động viên cán bộ, đoàn viên, giáo viên thực hiện phong trào. 100% các thành viên trong trường đã tham gia trồng rau từ Ban giám hiệu đến nhân viên nhà bếp rất hăng say, trách nhiệm trong thực hiện phong trào này. Rau xanh được trồng theo mùa với nhiều loại rau: Mùa thu trồng rau cải, rau ngót, bí ngô; mùa đông trồng rau su hòa, bắp cải, cải cúc; mùa hè trồng rau muống, rau dền, rau mùng tơi...Bên cạnh đó nhà trường trồng xen kẽ các cây ăn quả: đu đủ, chuối, bầu, su su...Các loại rau được trồng kế tiếp và được chăm sóc tươi tốt.

Với kết quả trên, tính đến tháng 3/2019, nhà trường thu được từ vườn rau trị giá trên 12 triệu đồng để tăng thu nhập đưa vào bữa ăn cho trẻ như : mua sữa, quả chín, mua nguyên liệu làm bánh trôi tổ chức trải nghiệm tết hàn thực cho trẻ....Không chỉ tăng thu nhập bữa ăn cho trẻ, phong trào vườn rau sạch góp phần tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn, tạo cảnh quân môi trường sư phạm thân thiện, xanh, sạch, đẹp.

Qua phong trào vườn rau sạch, nhà trường được sự ủng hộ, đánh giá cao của các bậc phụ huynh học sinh, của lãnh đạo địa phương. 

Một số hình ảnh vườn rau sạch

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết