Địa chỉ: Lữ Vân- Phúc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm " Bé với tết hàn thực" trường mầm non Phúc Sơn

Tết Hàn Thực vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm đã trở thành ngày Tết không thể thiếu trong năm của người Việt Nam.

 

Tết Hàn thực hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Nhằm phát huy truyền thống đó, ngày 03 tháng 04 năm 2019( Tức 29/2/2019 âm lịch) Trường Mầm non Phúc Sơn phối hợp với Hội cha mẹ học sinh của lớp, trường đã tổ chức cho các bé trải nghiệm nặn bánh với chủ đề “ Bé vui tết Hàn Thực”. Các bé được nghe các cô kể cho nghe về sự tích của ngày lễ, không những thế các bé còn được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa nhằm giáo dục các con giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra. Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ. Còn các bà, các mẹ đã tham gia luộc những chiệc bánh trôi do chính trẻ làm ra.

Qua hoạt động này đã giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động tinh, nêu cao tinh thần đoàn kết, rèn kỹ năng hợp tác. Trẻ được trổ tài khéo tay, bé nào cũng đều háo hức, phấn khởi, say mê tạo ra những chiếc bánh và điều thú vị nhất là sau đó các bé lại được thưởng thức hương vị của sản phẩm do chính mình làm ra.

Một số hình ảnh buổi trải nghiệm

 

 

 

 

Hoạt động trải nghiệm này được phụ huynh đánh giá cao không chỉ về tính giáo dục truyền thống mà còn giáo dục trẻ các kỹ năng thực hành cuộc sống./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết