Địa chỉ: Lữ Vân- Phúc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Ngày 05/10, tại Trường THCS Ngọc Vân, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19".

Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND, Phòng GD&ĐT, Phòng VH&TT, Phòng TC-KH, Trung tâm VHTT&TT; UB MTTQ, Huyện đoàn, Hội Nông dân, Hội LHPN, Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học; Các trường THPT: Tân Yên 1, Tân Yên 2, Nhã Nam, Hoàng Hoa Thám, Trung tâm GDTNN-GDTX huyện; UBND xã Ngọc Vân; Các trường tiểu học và THCS trong huyện.

Các em học sinh trường THCS Ngọc Vân tham dự buổi lễ

 Các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Ngọc Vân đã được dự truyền hình trực tuyến Lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022” do Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức tại điểm cầu chính trường THCS Hoàng Hoa Thám huyện Yên Thế.

Đồng chí Tạ Việt Hùng-Giám đốc Sở GD&ĐT

Phát biểu phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đồng chí Tạ Việt Hùng-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhấn mạnh: Cuộc Cách mạng 4.0, chuyển đổi số, công nghệ số được xác định là nền tảng thực thi của xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn hiện tại và tương lai. Các hoạt động dạy học, hội họp và làm việc đã chuyển nhiều sang trực tuyến trên nền tảng của chuyển đổi số, công nghệ số. Cách làm này tuy lúc đầu khó khăn nhưng đã đạt được những thành công tích cực và minh chứng rằng chuyển đổi số là hướng đi đúng và chắc chắn sẽ thành công trong tương lai. 

Cô giáo Nguyễn Thị Chinh-Giáo viên trường THCS TT Bố Hạ trực tiếp mang tới buổi lễ tiết dạy dành cho các em học sinh tham dự trực tiếp và các em học sinh tại các điểm cầu
Tham gia tiết học, các em tương tác với giáo viên thông qua các thiết bị công nghệ

Để tổ chức tốt các hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 thực sự có hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của mỗi người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với học tập suốt đời. Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện đề nghị Ban Chỉ đạo các địa phương tổ chức tốt các hoạt động trên khắp địa bàn, với nhiều hình thức, nội dung phong phủ, thiết thực trong suốt tuần lễ từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2022 và chỉ đạo để nhân rộng phong trào tự học, học tập suốt đời không chỉ giới hạn trong thời gian tổ chức Tuần lễ mà còn mở rộng trong thời gian tiếp theo. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các nhà trường, mỗi thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh có hành động thiết thực để hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời. Qua tuần lễ này, tiếp tục có các giải pháp thiết thực vận động sâu rộng các tầng lớp nhân dân; các em học sinh; sinh viên yêu thích, đam mê học tập; mỗi người dân là một tấm gương hiếu học; để cả huyện trở thành gương mẫu về tự học, học mọi lúc mọi nơi, trong mọi điều kiện./.

                                                                                                               Admin                                                                                                                               


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết