Địa chỉ: Lữ Vân- Phúc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi triển lãm đò dùng, đồ chơi cấp trường năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-MNPS ngày 06/10/2021 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; căn cứ kế hoạch trong tâm công tác tháng 01/2022, Trường Màm non Phúc Sơn tổ chức Hội thi " triển lãm đồ dùng, đồ chơi " cấp trường năm học 2021-2022.

Tham gia hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường gồm 3 khối lớp: khối mẫu giáo 5-6 tuổi; khố mẫu giáo 4- 5 tuổi; khối mẫu giáo 3-4 tuổi và nhà trẻ.

 Với các nguyên vật liệu sẵn có như: chai nhựa, hộp sữa su su, len, nắp chai, hạt gấc, rơm, que  kem, sỏi, xốp dạ… các cô giáo đã làm nên hàng nghìn đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động học: Làm quen văn học, làm quen với toán, khám phá khoa học….

Giáo viên đã tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi dự thi và đã phối hợp tốt với cha mẹ sưu tầm các nguyên vật liệu sẵn có tại gia đình để ủng họ giáo viên tạo làm thêm đồ dùng cho trẻ học và vui chơi. Thật bất ngờ khi số lượng đồ dùng, đồ chơi của các lớp tại phòng trưng bày chấm thi là rất nhiều và phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao. Có rất nhiều đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo, thu hút và hấp dẫn trẻ với sự sáng tạo, các cô đã tạo ra những đồ dùng đồ chơi ở các lớp phù hợp với độ tuổi và chương trình giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Giáo viên có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở để làm ra sản phẩm, đa số các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.

Hội thi là cơ hội để các giáo viên trong trường chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng đồ chơi mầm non dùng trong dạy học bằng những nguyên vật liệu sẵn có. Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp giáo viên các tổ khối trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

            Kết quả cuộc thi: nhà trường trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba. Sau hội thi tất cả các lớp đều có một ngân hàng đồ chơi mầm non phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp.

Một số hình ảnh hội thi

Phụ huynh tham quan triển lãm đồ dùng đồ chơi

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết