Địa chỉ: Lữ Vân- Phúc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động bé vui đón tết nhâm dần 2022

Theo quan niệm của người xưa, tết cổ truyền là sự giao thoa đất trời, con người và thần linh, là sự luân chuyển của thời gian Xuân - Hạ- Thu - Đông. Đã bao đời nay, tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam. Tết là khoảng thời gian sung túc, quây quần bên nhau, là khi được nhìn thấy những khuôn mặt đã điểm đầy nếp nhăn nhưng vẫn rạng rỡ nụ cười của cha mẹ, là niềm vui của trẻ thơ xúng xính áo dài, vui sướng khi được nhận lì xì. Người Việt Nam tin rằng những ngày tết vui vẻ đầu năm báo hiệu một năm mới tốt đẹp sẽ tới. Năm cũ đi qua mang theo những điều không may mắn và năm mới bắt đầu mang đến cho mọi người niềm tin lạc quan vào cuộc sống.

Với các bé mầm non, Tết bắt đầu từ những câu hát “Sắp đến tết rồi, đến trường rất vui, sắp đến tết rồi, về nhà rất vui, mẹ đang may áo mới nhé, ai cũng vui mừng ghê, mùa xuân nay em đã lớn, biết đi thăm ông bà”, tết là những ngày các bé được vui chơi, được hòa mình vào không gian rực rở sắc xuân, …Trong tâm hồn ngây thơ trong trẻo của trẻ, tết luôn là niềm hạnh phúc, là niềm vui, là thế giới tinh khôi tràn đầy sức sống… Hòa trong không khí rộn ràng của mùa xuân, không khí chuẩn bị đón ngày tết cổ truyền ở mọi nơi.

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 diễn biến ở địa bàn xã Phúc Sơn còn đang diễn ra dịch bệnh, vì vậy trường Mầm non Phúc Sơn đã chỉ đạo giáo viên tổ chức hoạt động bé vui đón tết tại lớp, không tổ chức quy mô cấp trường. Mỗi nhóm lớp đã lựa chọn các hoạt động khác nhau như: trẻ được làm bưu thiệp chúc mừng năm mới, được trang trí cây đào  cây quất, cắm hoa, tập làm bánh đa nem... Và trẻ được ăn tết tại lớp với 1 số món ăn truyền thống có trong ngày tết.

Qua hoạt động tại lớp, đã mang đến cho các bé một không khí tết thật vui tươi, phấn khởi, qua đó giáo dục trẻ yêu quê hương, biết ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết