Công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em

Thực hiện công văn số 164/ Cv ngày 23/4/2019 của phòng GD&ĐT tân Yên về việc phòng chống đuối nước cho trẻ, trường mầm non Phúc Sơn đã phối hợp với các trường học trên địa bàn xã thực hiện tốt sự chỉ đạo của phòng giáo dục cụ thể: Nhà trường được phân công phụ trách 03 thôn trên địa bàn xã.

Trong tháng 5/2019 nhà trường đã tổ chức truyên truyền về công tác bảo vệ tính mạng, phòng tránh đuối nước cho trẻ em trong trường qua buổi trao đổi trực tiếp với các bậc phụ huynh học sinh, qua họp phụ huynh cuối năm và viết bài tuyên truyền phát trên loa truyền thanh của xã để từ đó phụ huynh và nhân dân hiểu được mối nguy hiểm đối với trẻ và quản lý giáo dục trẻ tốt hơn trong thời gian trẻ ở tại gia đình..

Bên cạnh đó, nhà trường đến tại các gia đình có ao sâu nguy hiểm tuyên truyền làm hàng rào chắn, biển báo...Nhà trường đã thực hiện việc điều tra số lượng ao hồ và đã tổ chức cắm 30 biển báo tại các khu vực nước sâu nguy hiểm.