Địa chỉ: Lữ Vân- Phúc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống dịch và tuyên truyền tư vấn các bậc phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian trẻ nghỉ dịch ở nhà

Thực hiện công văn số 93/Cv ngày 31/3/2020 của Phòng GD&Đ về việc tăng cường phòng chống dịch

Trường mầm non Phúc sơn đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh và đạt được 1 số kết quả:

1. Nhà trường đã triển khai công văn số 93/CV; công văn số 94/CV của phòng giáo dục tới 100% CBQL,GV,NV trong trường.

2. Triển khai giáo viên nhóm lớp lập nhóm zalo, tải phần mềm trực tuyến zoom của lớp.

3. Giáo viên đã thực hiện việc tư vấn cho cha mẹ, phụ huynh về nội dung phòng chống dịch, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình và tuyên truyền 1 số nôi dung dạy trẻ trên kênh truyền hình của bắc Giang, VTV... thông qua nhóm zalo và zoom. Hàng ngày giáo viên nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ kịp thời. Với những gia đình chưa có mạng internet giáo viên đã điện thoại liên hệ trực tiếp với gia đình để nắm bắt thông tin và tư vấn riêng từng gia đình.

4. Giáo viên đã thực hiện 1 số video để hướng dẫn trẻ thực hiện 1 số hoạt động giáo dục, rèn kỹ năng sống, hoạt động vui chơi....

5. Nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến qua hệ thống Zoom để triển khai 1 số công việc chung trong nhà trường.

6. Khó khăn: nhiều cha mẹ trẻ đi công ty, làm ăn xa, trẻ chủ yếu ở gia đình cùng với ông bà. Còn nhiều gia đình ông bà không sử dụng điện thoại thông minh, chưa kết nối internet.

7. Giải pháp khắc phục: Nhà trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên vận động phụ huynh đăng ký mạng, lập tải phần mềm Zoom và cho trẻ trực tiếp cùng tương tác với cô giáo. Bố trí thời gian phù hợp để tư vấn nhiều cha mẹ được tương tác trực tiếp. Tiếp tục hoàn thiện video hình ảnh có chất lượng hơn.

Một số hoạt động tư vấn dạy trẻ tại gia đình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết