Công tác đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 450/SGDĐT-VP ngày 04/05/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc bậc học mầm non hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, Công văn 132/CV ngày 05/5/2020 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc hướng dẫn các hoạt động đón trẻ trở lại trường.

Trường mầm non Phúc Sơn đã khẩn trương triển khai các nội dung tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh các nội dung theo công văn của Sở giáo dục Bắc Giang, của phòng giáo dục Tân Yên đã triển khai cụ thể:

Ngày 05/5/2020 nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, vệ sinh trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, vệ sinh phòng nhóm, nhà vệ sinh.... bằng nước khử khuẩn. Lau rửa toàn bộ thiết bị, dụng cụ nhà bếp.

Nhà trường chuẩn bị đủ : 02 máy đo thân nhiệt, 100 chai nước rửa tay khô và xà phòng thơm, có 05 khu vực bồn rửa tay di động ngoài sân trường và 1 số trang thiết bị khác.

Nhà trường thông báo trực tiếp cho các bậc phụ huynh bằng cách qua nhóm Zalo, điện thoại trực tiếp để thông báo về việc học sinh trở lại trường, công tác phòng chống dịch dảm bảo an toàn cho trẻ, lấy ý kiến phụ huynh về việc cho trẻ ăn bán trú tại trường. Kết quả 100% phụ huynh được hỏi dồng ý tổ chức bán trú từ ngay đầu trẻ đi học.

Một số hình ảnh chuẩn bị trẻ đến trường

Nhà trường được Ban chấp hành Hội phụ nữ xã tặng 12 chai xà phòng rửa tay và 20 bánh xà phòng thơm, trạm y tế xã tặng 01 can 5 lít nước rửa tay khô

Ngày 6/5/2020, nhà trường đón trẻ: tổ chức phân khu vực trong sân trường đón trẻ thành 02 khu riêng biệt, tổ chức đo thân nhiệt và cho trẻ rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Nhà trường bố trí 01 phòng cách ly nếu trẻ có biểu hiện ho, sốt bất thường.

Kết quả: Phu huynh chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, thực hiện giãn cách khi đưa đón trẻ tại trường. Phụ huynh đã giám sát việc giao nhận, chế biến thực phẩm tại bếp ăn. Có 238/280 trẻ đi học ngày đầu đạt 84%. Trẻ ở lớp được giáo viên hướng dẫn và tổ chức dãn cách trẻ khi tổ chức ăn, ngủ... trẻ được cô giáo hướng dẫn lại cách rửa tay bằng xà phòng, kỹ năng khi ho, ngáp, hắt hơi, trẻ được xúc miệng bằng nước muối...

Một số hình ảnh ngày đầu tiên trẻ đén trường

Phụ huynh giám sát việc giao nhận thực phẩm

Với công tác phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho trẻ, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt các quy định về phòng dịch của Bộ Y tế, của cơ quan quản lý giáo dục cấp trên và phối hợp với phụ huynh thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tiếp theo.