Địa chỉ: Lữ Vân- Phúc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác bồi dưỡng công nghệ thông tin trường mầm non Phúc Sơn

Thực hiện Quyết định số 550/QĐ-UBND ngày 06/9/2017 của UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Đề án đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong trường phổ thông giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025. Trong 02 năm qua, trường mầm non Phúc Sơn đã đầu tư mua sắm trang thiết bị như: 10 máy tính kết nói mạng, 03 máy in, 01 máy scanner và kết nối mạng tới 100% nhóm lớp....

Xong, trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học của giáo viên trong trường mầm non Phúc Sơn tuy có chuyển biến  nhưng chưa đáp ứng yêu cầu so với Quyết định 550/QĐ đặt ra. Chính vì vậy, năm học 2019-2020 nhà trường quyết tâm chỉ đạo đội ngũ giáo viên, nhân viên học tập nâng cao trình độ tin học, ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong dạy và học.

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-MNPS ngày 27/09/2019 của trường mầm non Phúc Sơn về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020. Trường mầm non phúc Sơn đã tổ chức bồi dưỡng công nghệ thông tin cho giáo viên trong nhà trường. Thời gian học tập, bồi dưỡng vào các ngày nghỉ và buổi chiều tối sau khi hết giờ trả trẻ. Tham gia lớp bồi dưỡng: Giảng viên là đồng chí Nguyễn Hồng Phong - Phó hiệu trưởng nhà trường trực tiếp bồi dưỡng, hướng dẫn cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.  Trong quá trình học tập 100% các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên đã đầu tư trang bị máy tính cá nhân cho bản thân đảm bảo việc học tập đạt kết quả tốt.

Sau khoảng thời gian hơn 2 tháng tham gia học tập, bồi dưỡng dưới sự hướng dẫn tận tình của đồng chí hiệu phó phụ trách chuyên môn trường mầm non Phúc Sơn và sự cố gắng lỗ lực quyết tâm cao của các đồng chí giáo viên trong nhà trường, công tác bồi dưỡng  đã đạt kết quả  tốt: giáo viên đã biết sử dụng máy tính để thực hiện một số công việc như tính toán, soạn thảo văn bản, lập kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ và kiểm soát kế hoạch, biết sử dụng các phền mềm cơ bản như soạn thảo văn bản, phần mềm trình chiếu powepoint, tính excel . Giáo viên hiểu được thành phần của mạng để kết nối, điều khiển, khai thác các dịch vụ trên mạng, giáo viên biết sử dụng công nghệ thông tin để chia sẻ, trao đổi thông tin với phụ huynh và đồng nghiệp một cách an toàn và hiệu quả, hiểu được ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và đưa vào trong hoạt động giảng dạy hàng ngày một cách có hiệu quả nhất. Nếu trước đây giáo viên phải vất vả để có thể tìm kiếm những hình ảnh, biểu tượng, đồ dùng phục vụ cho bài giảng thì hiện nay việc ứng dụng công nghệ thông tin giáo viên có thể sử dụng internet để khai thác tài nguyên phong phú, chủ động quay, chụp ảnh làm tư liệu cho bài giảng...

                                             MỘT SỐ HÌNH ẢNH BỒI DƯỠNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI TRƯỜNG

Buổi học chiều tối ngoài giờ lên lớp

Như vậy việc bồi dưỡng công nghệ thông tin cho đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Phúc Sơn bước đầu đáp ứng được  yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục, góp phần nâng cao  hiệu quả trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường đã đề ra. Trong các tháng tiếp theo nhà trường tiếp tục thực hiện công tác bồi dưỡng để việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy của giáo viên đạt hiệu quả cao hơn nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết