Địa chỉ: Lữ Vân- Phúc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỮA CƠM GIA ĐÌNH CỦA TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON PHÚC SƠN

Trẻ ở lứa tuổi mầm non đang trong giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất vì vậy trẻ cần được chăm sóc, nuôi dưỡng một cách khoa học.Trong trường mầm non song song với việc giáo dục trẻ là tổ chức tốt việc nuôi dưỡng trẻ. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục&đào tạo Tân Yên về nâng cao chất lượng vệ sinh, dinh dưỡng cho trẻ mầm non trong năm học 2019-2020. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên, nhân viên về công tác chăm sóc,nuôi dưỡng trẻ.

Ngay từ đầu tháng 10/2019, ngoài việc tổ chức cho trẻ ăn theo hình thức cô chia ăn cho trẻ như những năm học trước, nhà trường còn tổ chứccho trẻ bữa cơm theo hình thức “ Ăn cơm gia đình” tới tất cả các nhóm lớp mẫu giáo trong trường. 

                                Một số hình ảnh Bữa cơm gia đình của trẻ tại trường

 

Nhà trường phối hợp phụ huynh giám sát từ khâu giao nhận thực phẩm, khâu chế biến và tổ chức ăn cho trẻ tại các lớp học. Trong không khí đầm ấm, vui vẻ, thoải mái khi trẻ được ngồi quây quần bên mâm cơm cùng các bạn cùng với lời động viên của các cô giáo, các bà, các mẹ là những bậc phụ huynh tới tham quan bữa ăn của các con ở trường tạo cho trẻ cảm giác phấn khởi, trẻ ăn thấy ngon miệng, ăn hết xuất, giúp cho trẻ hứng thú, tạo không khí vui vẻ ấm cúng thân thiện cho trẻ như ở trong gia đình. 

                                     Hình ảnh phụ huynh đến thăm các con ăn bữa cơm gia đình tại trường
                               Phụ huynh cùng cô giáo động viên trẻ ăn hết xuất

Bằng việc tổ chức hình thức đổi mới “ Ăn cơm gia đình” được phụ huynh đánh giá rất cao trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ của nhà trường. Phụ huynh nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc cho trẻ ăn bán trú tại trường và yên tâm gửi trẻ cho các cô chăm sóc nuôi dưỡng. Trẻ hào hứng khi đến trường, vui vẻ phấn khởi các bữa ăn ở trường, trẻ biết quan tâm chia sẻ với các bạn trong nhóm, hình thành kỹ năng tự phục vụ cho trẻ tốt. Đối với giáo viên nhận thấy đây là một hình thức mới sáng tạo, phù hợp mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. 

Trong các tháng tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những bữa cơm gia đình và bữa cơm tự chọn cho trẻ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết