Trường Mầm non Phúc Sơn nằm trên địa bàn Thôn Lữ Vân- xã Phúc Sơn- huyện

Tân Yên- Tỉnh Bắc Giang. Địa chỉ hòm thư c0phucsonty@bacgiang.edu.vn.

Trường được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1995, với những lớp học lẻ ở các thôn xóm. Năm 2008 khu trung tâm được tiếp nhận về khu nhà làm việc UBND xã tại thôn Lý Cốt. Năm 2002 trường Mẫu giáo Phúc Sơn của xã Phúc Sơn được đổi tên thành trường Mầm non bán công Phúc Sơn. Đến tháng 3/2011 được chuyển đổi thành trường Mầm non Phúc Sơn theo Quyết định số 398/QĐ-UBND ngày 07/3/2011 của UBND huyện Tân Yên về việc chuyển đổi loại hình trường Mầm non Bán công sang trường Mầm non Công lập. Năm 2013 nhà trường được UBND xã Phúc Sơn đầu tư xây dựng khu trung tâm tại thôn Lữ Vân xã Phúc Sơn với tổng số 8 phòng học. Tổng diện tích là 4.800m2

Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, đến năm học 2017 - 2018 nhà trường đã có 133 nhóm lớp với 350 học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được khang trang, có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Hiện nay nhà trường có tổng số CB,GV-NV là 30 người. Trong đó có 21 CB, GV-NV có trình độ cao đẳng, đại học; 9 giáo viên, nhân viên có trình độ trung cấp. Tỷ lệ GVDG các cấp hàng năm đạt 38%- 64%. Tập thể CB, GV-NV nhà trường đoàn kết, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý thức phấn đấu vươn lên. Những cố gắng nỗ lực của tập thể CB, GV-NV trường Mầm non Phúc Sơn đã góp phần đưa nhà trường đạt những thành tích đáng kể: Nhiều năm liền nhà trường đạt tập thể LĐTT, LĐXS; Được UBND tỉnh tặng giấy khen, được UBND huyện tặng giấy khen và được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 tháng 10/2015. Nhiều năm liền chi bộ đều đạt TSVM, vững mạnh tiêu biểu và được khen thưởng. Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc. Nhà trường nhiều năm đạt cơ quan văn hoá cấp huyện. Bằng sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó, nhà trường luôn xác định vị trí, uy tín của mình là chất lượng dạy- học. Tập thể CB,GV-NV và học sinh của nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.